Trang

40. Marzipan - Bánh hạnh nhân Đức

Bánh hạnh nhân là một loại bánh bao gồm chủ yếu là đường và bột hạnh nhân.một số bánh hạnh nhân được lạm với hương vị của nước hoa hồng.chúng ta cũng có thể dùng hạt đào hoặc hạt mai thay thế hạt hạnh nhân.bánh hạnh nhân có rất nhiều chủng loại và hình dáng phong phú như:Bánh hạnh nhân cóc,bánh hạnh nhân hoa quả,bánh hạnh nhân lợn...v...v món ăn này hay được dùng vào dịp giáng sinh ở Châu Âu
Bánh hạnh nhân

Công thức :
500 g bột hạnh xay mịn
500 g đường bột
10 g Bittermandelaroma
3 thìa ăn nước hoa hồng (nếu ko có thay thế bằng nước)
Cách làm:
Cho bột hạnh nhân + đường bột + 3 thìa nước hoa hồng vào trong nồi , để lửa nhỏ , quậy đều tay cho đến khi đường tan và hỗn hợp trở nên mịn , mềm.
Tắt bếp .Cho 10 g Bittermandelaroma vào trộn đều . Đổ vào khuôn đã phết bơ .
Để Marzipan thật nguội (tốt nhất để qua đêm hoặc trong tủ lạnh).
Cắt thành từng phần gói kín cất đi dùng dần.
(bởi aoiusagi)
Bánh hạnh nhân lợn
Marzipan có thể dùng để nặn tất cả mọi thứ, trang trí hầu hết các loại bánh ga tô, cookies, v.v. Nguyên liệu chính là hạnh nhân xay mịn, đường xay


Nguyên liệu:

- 250g hạnh nhân đã làm sạch vỏ nâu, hoặc hạnh nhân cắt lát. Xay mịn
- 250 đường xay.
- 2 lòng trắng trứng.
- 3g muối.
- 1 ít vani


Cách làm:
- Cho lòng trắng trứng vào 1 cái nồi nhỏ cùng với khoảng 50g đường và 1 thìa cà phê nước. Đun cách thủy cho tan hết đường.
- Cho tất cả nguyên vật liệu vào tô đánh trứng, đánh cho đến khi quyện vào nhau thật kỹ. Lấy ra gói kín, cho vào tủ lạnh 24h.
- Nếu muốn pha màu, chia thành từng phần nhỏ rồi dùng các loại lá dứa, mứt dâu, v.v. hoặc màu thực phẩm.
(compak)
Bánh hạnh nhân trái cây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét