Bánh hạnh nhân
Công thức :
500 g bột hạnh xay mịn
500 g đường bột
10 g Bittermandelaroma
3 thìa ăn nước hoa hồng (nếu ko có thay thế bằng nước)
Cách làm:
Cho bột hạnh nhân + đường bột + 3 thìa nước hoa hồng vào trong nồi , để lửa nhỏ , quậy đều tay cho đến khi đường tan và hỗn hợp trở nên mịn , mềm.
Tắt bếp .Cho 10 g Bittermandelaroma vào trộn đều . Đổ vào khuôn đã phết bơ .
Để Marzipan thật nguội (tốt nhất để qua đêm hoặc trong tủ lạnh).
Cắt thành từng phần gói kín cất đi dùng dần.
(bởi aoiusagi)
Bánh hạnh nhân lợn
Marzipan có thể dùng để nặn tất cả mọi thứ, trang trí hầu hết các loại bánh ga tô, cookies, v.v. Nguyên liệu chính là hạnh nhân xay mịn, đường xay
Nguyên liệu:
- 250g hạnh nhân đã làm sạch vỏ nâu, hoặc hạnh nhân cắt lát. Xay mịn
- 250 đường xay.
- 2 lòng trắng trứng.
- 3g muối.
- 1 ít vani
Cách làm:
- Cho lòng trắng trứng vào 1 cái nồi nhỏ cùng với khoảng 50g đường và 1 thìa cà phê nước. Đun cách thủy cho tan hết đường.
- Cho tất cả nguyên vật liệu vào tô đánh trứng, đánh cho đến khi quyện vào nhau thật kỹ. Lấy ra gói kín, cho vào tủ lạnh 24h.
- Nếu muốn pha màu, chia thành từng phần nhỏ rồi dùng các loại lá dứa, mứt dâu, v.v. hoặc màu thực phẩm.
(compak)
Bánh hạnh nhân trái cây
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét