34. Maple syrup (Xi-rô phong), Canada

Đã bao giờ bạn ăn 1 miếng bánh mà không có Xi-rô phong chưa?nó giống như chúng ta đang ăn 1 miếng bìa cứng...

...Loại Xi-rô này được làm từ nhựa của cây phong (maple),trong suốt và gần như không có vị gì như…cây phong cả. Maple syrup đậm đà và ngọt hơn đường. Người ta thường dùng maple syrup để rưới lên & ăn kèm với pancakes hay là waffles. Một số nơi, người ta cũng chuộng phết 1 lớp maple syrup lên trên thịt nguội…
Maple được coi như là một phát minh đầu tiên của người Canada.
Làm nước xi-rô phong (maple syrup) là một công việc vất vả. 50 lít sáp mới nấu được khoảng 1 đến 1,5 lít xi-rô. Canada dẫn đầu thế giới về sản xuất đường maple. Sản lượng nước xi-rô cũng chiếm 85% toàn thế giới.
Hiện tại ở Việt Nam các bạn không thể tự làm được loại xi-rô này vậy nên các bạn có thể tìm đặt mua ở các cửa hàng bánh hoặc siêu thị

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét