Trang

49.masala dosa

Masala dosa là một thực phẩm chủ yếu của vùng Nam Ấn Độ như Tamil Nadu, Andhra Pradesh, Kerala và Karnataka và được làm từ gạo và đậu lăng đen,cách làm khá đơn giản
masala dosa
Cách làm:
Vật liệu:
  • Xốt chấm
  • và tương ớt xoài
Nhân bánh
  • 4 củ khoai tây cỡ trung bình
  • ½ củ hành
  • Ớt
  • Muối biển
  • Hạt thì là Ai Cập
  • Nước chanh vắt
  • Bột nghệ
  • Dầu ô-liu
  • Hạt mù-tạc
  • Đường vàng hữu cơ
  • Ngò
Bột bánh kếp
  • Bột bánh kếp trộn sẵn
  • Nước


Thực hiện:
Bột bánh:

  1. Trộn bột bánh kếp với một chút nước
  2. Để bột ủ khoảng 10 – 15 phút
Nhân bánh:
  1. Khoai tây luộc chín, cắt thành miếng vuông nhỏ.
  2. Trải đều một chút dầu ô-liu quanh chảo.
  3. Cho hạt mù-tạc và hạt thì là Ai Cập vào. Đậy nắp. Khi hạt mù-tạc và hạt thì là Ai Cập ấm lên, hạt bắt đầu rang, mang lại một mùi thật thơm. Cần cho thêm chút thời gian để hạt bọc đều và nóng.
  4. Một khi tất cả hạt văng và nở, mở nắp ra. cho củ hành vào. Cần nấu củ hành khoảng vài phút, chỉ đủ để hành thật sự trong suốt và chín.
  5. Kế tiếp, cho vào một ít ớt; có lẽ khoảng 1 muỗng cà-phê. Nếu thích cay hơn thì có thể cho thêm vị cay vào đó.
  6. Cho vào khoảng 1 muỗng canh muối, bột nghệ, một ít lá ngò.
  7. Tiếp tục trộn để rau cải không bị dính.
  8. Bây giờ, cho vào đường vàng hữu cơ, một chút nước chanh vắt, khoai tây. Xào đều cho thấm. Để một bên.
Chiên bánh:

  • Thêm chút nước vào bột bánh cho hơi loảng. Khuấy đều.




  • Đun nóng chảo. Cho một chút dầu vào. Trải một ít bột lên chảo cho mỏng và tròn đều.




  • Chiên bánh đến chín vàng. Trở mặt bánh và cũng chiên mặt kia.




  • Cho nhân vào bánh kếp và cuốn lại.




  • Dùng với tương ớt me. 



  • (nguồn suprememastertv.com)

     

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét