Trang

38. Bánh mì nướng kiểu Pháp

Bánh mì là món ăn sáng thường xuyên của  nhà mình ở cái xứ kém phong phú đồ ăn sáng này, khác hẳn với khi ở VN, bữa sáng có bao nhiêu thứ để lựa chọn.
Thường nhà mình hay ăn bánh mì gối với các nguyên liệu kẹp thay đổi luân phiên cho đỡ ngán. Cuối tuần này thì bày trò thêm chút nữa với những lát bánh vì buối sáng chủ nhật là có thể thư thả mà.
Cách làm french toast này là sự thay đổi để bữa sáng bớt phần nhàm và đơn điệu. Thay vì làm sandwich kẹp bơ hay phomat và uống cùng sữa tươi, thì lần này là tẩm bánh mì vào sữa và trứng rồi đem "rán". Bánh còn thơm mùi vani và quế nữa.

Có thể dùng những loại bánh mì khác (ví dụ baquette) để làm thành món này. Vì nhà sẵn có bánh mì gối nên mình dùng để làm, bánh mì gối thì vốn mềm hơn hẳn. Nếu làm bằng những loại bánh mì cứng và khô hơn thì món bánh sẽ ngon theo kiểu khác
Nguyên liệu: (4 người ăn)
- Bánh mì (chỉ cần không ngọt thôi)
- 3 quả trứng
- 180ml sữa tươi
- 1 nhúm muối
- 1/4 tps vanilla
- 1/4 tps bột quế
- 1 ít bơ để quét chảo
Cách làm :
- Trong 1 bát to, đánh tan hỗn hợp gồm trứng, sữa, muối, vanilla và bột quế.
- Bánh mì cắt thành từng lát dày khoảng 1.5cm. (dùng bánh mì gối như mình thì khỏi cần )
- Nhúng từng lát bánh ngập vào trong bát hỗn hợp trứng sữa.
- Dùng chảo chống dính, để nhiệt trung bình, quét một lớp bơ vừa đủ cho chảo không khô rồi cho từng lát bánh lên chảo và "rán" đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu nâu là được.
- Khi ăn thì rắc thêm đường bột hoặc rưới maple syrup để ăn cùng
 (kokotaru.com)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét