29. Ohmi-gyu thịt bò bít tết, Nhật Bản


Là loại bít tết làm từ thịt bò Kobe(hay bò wagyu) loại thịt bò nổi tiếng của đất nước Nhật Bản,Kobe là tên đặc biệt dành riêng để chỉ một loại thịt bò được sản xuất theo một phương pháp truyền thống tại vùng Kobé Nhật Bản mà thôi.

30. Gỏi cuốnGỏi cuốn, có tên tiếng Anh là Summer roll, có nguồn gốc từ miền Nam nhưng đã trở nên phổ biến không chỉ trên khắp Việt Nam, mà còn lan tỏa ra thế giới. Cắn một miếng gỏi cuốn, cảm nhận vị dai của bánh tráng, vị béo đậm đà của thịt ba rọi trộn lẫn vị ngọt của tôm luộc, thêm một chút mặn mà của nước chấm, cái mát lạnh, cay nồng nơi đầu lưỡi của rau sống tạo thành một bản hợp tấu làm dậy lên các cung bậc vị giác. Đó là lời nhận xét ưu ái của không ít các bài báo dành cho gỏi cuốn Việt Nam.

31. Parma ham, ItalyParma ham(đùi heo hun khói)có nguồn gốc ở đất nước italy có vị rất ngon và hơi mặn,và không có mỡ,thường là cả miếng đùi to chung ta phải cắt thành các lát mỏng để sử dụng,món này được bán rất nhiều ở các siêu thị hoặc bạn có thể tự làm tại nhà(hơi tốn thời gian đó nha)