Trang

50.Bỏng ngô chiên bơ (bắp rang bơ,ngô nổ)

      


Cách làm:
1.Chuẩn bị: ngô hạt khô,bơ,1 thìa cafe đường,muối,nồi hoặc chảo có nắp
Ngô hạt khô
2.Thực hiện: Cho 1 chút bơ, 1 thìa cafe đường, vài hạt muối vào nồi.
Cho lên bếp chỉnh nhỏ lửa cho bơ chảy ra, dùng đũa khấy đều cho tan đường, muối. Cho khoảng 2 thìa (ăn phở) bắp vào, trộn đều lên.
Rang đến khi bắp bắt đâu có tiếng lách tách thì đậy vung kín, xóc đều lên, đun nhỏ lửa 1-2 phút lá bắp sẽ nổ, thỉnh thoảng xóc đều.
Muốn không bị cháy phải đảo đều, đun thật nhỏ lửa và lượng bắp đừng nhiều quá.
Và lưu ý phải để không gian thừa đủ rộng (trong tô, nồi, chảo) để có chỗ cho bắp nổ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét