Trang

45. Cơm gà, Singapore

Món cơm gà đặc biệt đã du nhập từ đảo Hải Nam đến Singapore, nó đã bén duyên trên quê hương mới để rồi trở thành món ăn mang tên đảo quốc sư tử "Cơm gà Singapore".

Là một ứng viên cho ‘món ăn dân tộc .. Singapore’, cơm gà Hải Nam có thể tìm thấy trong các quán ăn đường phố cũng như các nhà hàng khách sạn ở đảo quốc này . Món này này được du nhập vào Singapore theo những người nhập cư đến từ đảo Hải Nam, Trung Quốc, và đã phát triển thành món ăn khoái khẩu của người dân Singapore ngày nay, tới độ được gọi luôn là .. cơm gà Singapore .
 
Thành phần:

1 con gà 1kg
1 cây hành lá, xắt thành từng khúc dài khoảng 2,5cm
4 củ gừng tươi lột vỏ, xắt lát
6 muỗng canh dầu thực vật hay mỡ gà
6-8 củ tỏi, băm nhỏ
4 tách gạo hạt dài, vo và để ráo nước
1 muỗng cà phê muối



Cách làm nước chấm:

2-3 muỗng canh nước cốt chanh hoặc tắc, 5 muỗng canh ớt tươi băm nhuyễn, 5 củ tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối bột, ½ chén nước luộc gà.

Cách thực hiện:  
- Đun sôi một nồi nước lớn.
- Nhét hành lá và gừng vào bụng gà. Cho gà vào nước sôi, để phần ức úp xuống.
- Khi nước bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ & đậy nắp khoảng 40 phút cho đến khi gà vừa chín.
- Sau đó vớt gà ra và ngâm vào thau nước đá cho lạnh để thịt gà có độ mềm dai.

- Đun dầu ăn trong nồi nấu cơm, cho tỏi băm vào phi cho có mùi thơm.
- Sau đó đổ gạo vào, xào khoảng 2 phút, cho thêm muối và nước luộc gà vào vừa đủ để mực nước cách phần gạo khoảng 1 phân.
- Đun sôi với lửa lớn, vặn lửa nhỏ khi có hơi nước bay ra, đậy nắp và để sôi trong 30 phút cho đến khi cơm chín.

Chặt gà và ăn với cơm nóng và xốt cay.
Hắc xì dầu là lựa chọn lý tưởng khi ăn kèm với món cơm gà Hải Nam 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét