Trang

29. Ohmi-gyu thịt bò bít tết, Nhật Bản


Là loại bít tết làm từ thịt bò Kobe(hay bò wagyu) loại thịt bò nổi tiếng của đất nước Nhật Bản,Kobe là tên đặc biệt dành riêng để chỉ một loại thịt bò được sản xuất theo một phương pháp truyền thống tại vùng Kobé Nhật Bản mà thôi.

Bốn dòng bò Wagyu nổi tiếng nhất Nhật Bản
Wa là Nhật Bản, Gyu là bò. Đó là japanese black, japanese brown, japanese polled và japanese shorthorn.
1-Matsuzakagyu: còn được gọi là Japanese black, chỉ tuyển lựa những con chưa từng sanh sản, nơi sản xuất là địa hạt Mie;
2-Ohmigyu: nơi sản xuất là địa hạt Shiga, bò nuôi bằng bắp và lúa mạch (orge);
3. Kobegyu: nơi sản xuất là địa hạt Hyogo;
4. Yonezawagyu: nơi sản xuất là địa hạt Yamagata.
Cách làm món này như làm các món bít tết khác(bạn có thể xem ở phần Thịt bò)chỉ khác là chúng ta dùng loại thịt bò Ohmigyu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét